cách hút pod cho người mới không khé cổ

Cách hút pod vape cho người mới, không khé cổ

Phong trào hút pod, vape đã trở nên dần phổ biến trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Một số bạn mới tập hút pod, vape lại gặp trình trạng khé cổ, ho, sặc làm mất trải nghiệm hưng phấn trong quá trình sử dụng. Qua bài viết Cách hút pod vape cho người mới, không khé cổ sau đây, Pod Hà Nội sẽ hướng dẫn chi tiết cách hút pod, vape cực kỳ êm cho người mới.

Nhiều bạn nhắn tin hỏi Pod Hà Nội rằng “hút pod là gì?” “hút pod như thế nào?”. Để giải thích ngắn, so với thuốc lá truyền thống, vape và pod system được ưa chuộng bởi mức độ gây hại cho sức khỏe ít hơn rất nhiều. Hơn nữa, lượng khói tỏa ra từ thiết bị thuốc lá điện tử này mang theo nhiều hương vị mới lạ hơn, gây sự thỏa mãn nhanh cho người dùng tại bất kỳ không gian nào.

Nếu bạn là người mới sử dụng thuốc lá điện tử, đây là một số lưu ý về cách hút pod vape giúp cho thiết bị của bạn kéo dài được tuổi thọ và khi hút pod vape bạn đỡ cảm thấy khé cổ, sặc, ho.

Cách hút pod, vape cho người mới không khé cổ

Hiểu rõ thiết bị của bạn

Thuốc lá điện tử của bạn là thiết bị vape hay pod system? Đa số thuốc lá điện tử đều có nút bấm để bạn khởi động buồng máy đốt bên trong. Khi bắt đầu hút, hãy nhấn nút trên thiết bị, hút nhanh và thở ra một cách nhanh chóng.

Tuyệt đối không nhấn nút trước khi hút với thiết bị cần bấm nút trước khi hút, điều này khiến bông và đầu coil của thiết bị dễ cháy, dẫn đến tình trạng sặc, khé cổ khi hút.

Lưu ý: Một số loại pod system có cơ chế tự đốt khi bạn hút vào. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa thiết bị lên miệng và hút như bình thường.

Chọn đúng tinh dầu

Lượng nicotine

Không dùng tinh dầu vape cho pod. Bạn biết đấy, đa số pod system trên thị trường phù hợp với tinh dầu salt nic (30-50% ni hoặc cao hơn)

Nếu bạn chỉ dùng được tinh dầu freebase (loại tinh dầu có lượng nicotine thấp, từ 0-5% ni), bạn cần tham khảo, nghe tư vấn về những loại pod dùng được tinh dầu freebase nhé. Thông thường, những thiết bị vape sẽ phù hợp để đốt tinh dầu freebase hơn pod system.

Hương vị phù hợp

cách hút pod cho người mới không khé cổ
Vaping sẽ thú vị hơn khi chọn đúng hương vị phù hợp

Nếu bạn chọn được đúng mùi vị tinh dầu vape pod hút êm yêu thích, trải nghiệm vaping trọn vẹn và thú vị hơn rất nhiều, nhất là những bạn mới tìm hiểu về thuốc lá điện tử. Việc lựa chọn mùi hương tinh dầu sẽ nghiêng về sở thích cá nhân của mỗi người, vì mỗi mùi vị đều mang đến một trải nghiệm riêng biệt.

Tinh dầu vị hoa quả sẽ mang đến cảm giác tươi mát, sảng khoái, tự nhiên. Tinh dầu vị bánh sẽ lên rõ vị ngọt ngào, những ai dùng không quen sẽ thấy hơi ngấy một chút. Tinh dầu vị tobacco lại khiến cho người dùng cảm thấy quen thuộc với hương vị của thuốc lá truyền thống.

Bạn có thể mua pod 1 lần để trải nghiệm nhiều mùi hương khác biệt để hiểu rõ mình phù hợp với loại tinh dầu nào. Pod Hà Nội cung cấp đa dạng các sản phẩm Pod 1 lần như Minions, Rodeo, Lucy, Bounce Turbo Bar, tìm hiểu thêm tại cửa hàng Pod Hà Nội. Hãy nhớ, đây chỉ là 1 tips nhỏ giúp bạn định vị được hương vị yêu thích thôi nhé!

Tinh dầu chất lượng

Ngoài ra, bạn nên chọn mua tinh dầu của những thương hiệu có tên tuổi tại các đơn vị cung cấp uy tín, tránh mua phải hàng giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Vệ sinh thiết bị và thay OCC, đầu catridge thường xuyên

oxva xlim thay thế đầu catridge
Oxva Xlim có đầu catridge thay thế tiện lợi

Thuốc lá điện tử không gây ra tàn thuốc như thuốc lá truyền thống. Thế nhưng, bạn vẫn cần vệ sinh thiết bị và thay OCC thường xuyên để tránh tình trạng tinh dầu tạo thành cặn và bám trên thiết bị. Tuổi thọ trung bình của OCC dao động từ 5-6 ngày.

Một số thiết bị pod sử dụng đầu catridge, sau quá trình sử dụng khoảng 1 tuần, bạn hãy thay đầu catridge để hương vị tinh dầu được lên rõ nhất, tinh dầu không bám cặn.

Hút tốc độ phù hợp

Bạn không siết khói và ép như hút thuốc lá truyền thống. Hãy nên hút nhanh và mạnh trong 2-3 giây. Không nên hút quá yếu hoặc quá dài.

Đây là một số lỗi khi hút pod không chỉ người mới dễ gặp phải, mà có cơ số người dùng lâu năm cũng thường xuyên gặp phải lỗi này. Vì vậy, hãy để ý một chút và tập luyện nhiều hơn để trở thành 1 dân chơi chuyên nghiệp nhé!

Giới thiệu một số kiểu hút vape pod nghệ thuật đơn giản

Hút thuốc nghệ thuật (smoke trick) là một bộ môn mà các dân chơi pod và vape lâu năm ưa chuộng vì hút thôi chưa đủ, việc nhả ra những làn khói nghệ thuật còn thể hiện được đẳng cấp của người hút. Những kỹ thuật được nhiều dân chơi quan tâm là: nhả khói chữ O, nhả khói hình bong bóng (Bubble), nhả khói hình sửa (Jelly Fish).

Hút pod nghệ thuật smoke trick
Không chỉ phái nam, mà phái nữ cũng tạo ra nhiều hình thù khói hấp dẫn khi vaping

Nếu bạn đam mê bộ môn nhả khói nghệ thuật này, vape chính là sự lựa chọn an toàn, vì lượng khỏi nhả ra từ vape lớn hơn rất nhiều so với pod.

Cách hút pod thở ra bằng mũi vẫn áp dụng được dù lượng khói nhả ra từ pod ít hơn vape. Bạn chỉ cần kiểm soát được lực hút và lượng khói. Cách hút pod lên mũi rất đơn giản, bạn chỉ cần hít hơi sâu hơn một chút, ngậm miệng và thở từ từ ra bằng mũi.

Qua những chia sẻ trên tại bài viết Cách hút pod vape cho người mới, không khé cổ, hy vọng Pod Hà Nội đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và dễ dàng áp dụng vào quá trình sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top